Chia sẻ 4 cách học tiếng Nhật cơ bản cho người học

Bạn cảm thấy học tiếng Nhật khá khó, học mãi mà vẫn dậm chân tại chỗ. Đó là do bạn học không đúng cách và ít thực hành giao tiếp. Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật Hà Nội xin chia sẻ 4 cách học tiếng Nhật cơ bản cho người học ở bài viết dưới đây.

Người học tiếng Nhật

Chia sẻ 4 cách học tiếng Nhật cơ bản cho người học

1. Học tiếng Nhật cơ bản với hình ảnh minh họa

Theo nghiên cứu, con người có khả năng tiếp nhận và ghi nhớ hình ảnh tốt hơn so với tiếp nhận thông tin bằng chữ viết. Do đó, hãy áp dụng những hình ảnh minh họa để học từ vựng tiếng Nhật để đạt quả cao. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cách lập sơ đồ tư duy để học từ vựng và ngữ pháp.

2. Học tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề

Học tiếng Nhật theo chủ đề là cách học rất hiệu quả, vì học theo một trình tự nhất định nên bạn dễ dàng bao quát kiến thức. Bạn không chỉ sử dụng phương pháp này để học từ vựng mà còn áp dụng để luyện giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày. Từ đó khả năng sử dụng ngôn từ sẽ linh hoạt hơn, bạn sẽ phản xạ nhanh hơn nhiều. Bạn nên hệ thống kiến thức theo chủ đề vào một cuốn sổ tay, vừa học và thường xuyên ôn tập lại giúp bạn ghi nhớ hiệu quả.

3. Cùng học tiếng Nhật với bạn bè

Rủ thêm bạn bè cùng học sẽ tạo cho bạn cảm hứng và có môi trường để cùng nhau luyện tập, thực hành tiếng Nhật. Bạn có thể tìm những người bạn của bạn hoặc kết bạn trên internet để trao đổi kinh nghiệm và kiến thức với nhau.

4. Học tiếng Nhật online từ Facebook, Youtube, Websites

Hiện nay, phương pháp học tiếng Nhật online trở nên phổ biến với các bạn trẻ. Tranh thủ những lúc lướt facebook tham gia group hay fanspage có những người học tiếng Nhật hoặc kết bạn với người Nhật để trao đổi kiến thức và luyện giao tiếp tiếng Nhật. Cách này sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn và nhanh chóng nói tiếng Nhật lưu loát.
Hy vọng 4 cách này sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu muốn tham gia khóa học tiếng Nhật tại Hà Nội hãy đến với Sao Mai, cam kết chất lượng đào tạo và giải đáp mọi thắc mắc của học viên.