Chia sẻ các quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Để học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả, ngoài việc học trong giáo trình, học kiến thức từ thầy cô mà bạn cần phải có phương pháp học đúng đắn. Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin chia sẻ các quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả, nhằm giúp bạn học tập tốt nhất.

Giao tiếp tiếng Nhật

Chia sẻ các quy tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

1. Học chậm và học thật kỹ cụm từ tiếng Nhật

Khi học từ vựng tiếng Nhật đừng quá nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong cùng một lúc, sẽ khiến bạn căng thẳng và không thể tiếp thu được. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn đừng nên học từng từ riêng lẻ mà kết hợp với các cụm từ sử dụng những từ đó. Điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh cũng như lâu hơn và biết cách sử dụng từ đó đúng ngữ cảnh.
Trong quá trình học tiếng Nhật, khi bắt gặp từ mới, hãy viết ra những cụm từ sử dụng chúng và học thật kĩ nhé. Khi ôn tập lại bạn cũng ôn luôn các cụm từ đó. Cứ như vậy, bạn sẽ tăng vốn từ vựng của mình và áp dụng thành thạo những từ vựng đã học vào giao tiếp hàng ngày.

2. Hãy thực hành những gì bạn nghe được

Khi học nghe, bạn chỉ nghe không thì chưa đủ hiệu quả mà bạn phải luyện nói theo bài nghe hoặc hát theo bài hát tiếng Nhật bạn nghe được. Mục tiêu học ngoại ngữ phần lớn là phải giao tiếp được, luyện nói chính là nền tảng để bạn tiến đến giao tiếp tiếng Nhật thuần thục như người bản ngữ. Vì thế hãy thực hành nói tiếng Nhật thường xuyên mỗi ngày nhé.

3. Không học ngữ pháp

Nếu học tiếng Nhật để thi năng lực tiếng Nhật thì hãy học ngữ pháp, còn nếu mục tiêu học tiếng Nhật là giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy thì không nên tập trung vào ngữ pháp. Vì tập trung vào ngữ pháp quá nhiều, khi muốn nói một câu bạn sẽ suy nghĩ câu đó sao cho đúng ngữ pháp rồi mới nói, dẫn đến bạn sẽ chậm phản xạ mà có khi chưa chắc câu nói của bạn đã đúng. Vậy đừng quá chú trọng vào ngữ pháp mà hãy nói tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ với việc phản xạ nhanh hơn.

4. Hãy lắng nghe thật nhiều

Một quy tắc học tiếng Nhật mang lại hiệu quả cho bạn đó là lắng nghe thật nhiều. Thường xuyên nghe nhạc, xem phim, nghe các bài hội thoại và nên đến các câu lạc bộ tiếng Nhật để có môi trường luyện nghe – nói hiệu quả.

Hy vọng các quy tắc học tiếng Nhật phía trên sẽ giúp ích cho quá trình học của bạn, giúp bạn chinh phục tiếng Nhật thành công.