Chia sẻ du học Nhật Bản có đắt không?

Hiện nay có rất nhiều sinh viên Việt Nam có ước muốn du học Nhật Bản. Tuy nhiên, học phí là mối quan tâm và cũng là một trong những yếu tố quyết định sinh viên có đi du học hay không. Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chi phí để đi du học Nhật Bản gồm những khoản gì? Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Các chi phí khi đi du học Nhật Bản

Bao gồm:

+ Tiền học phí: thông thường tại các trường sẽ dao động từ 5000 đô tới 7000 đô, tương đương khoảng 130 triệu tiền Việt.

+ Chi phí làm visa, giấy tờ: Tùy từng công ty tư vấn mà sẽ dao động từ 35-55 triệu. riêng ở Sao Mai,  chi phí làm thủ tục du học tối đa là 26 triệu

Như vậy, với các bạn đi du học Nhật Bản tự túc thì với số tiền ban đầu khoảng 200 triệu là có thể đi du học. đối với tiền ăn ở và chi phí bên Nhật thì các bạn có thể vừa học vừa làm cũng có thể tự chi trả.

Đối với các bạn đi du học Nhật Bản có học bổng được nhận sự đầu tư từ học, các tổ chức, doanh nghiệp thì chi phí sẽ mềm hơn rất nhiều. Các giấy tờ, thủ tục gần như sẽ được hỗ trợ hết, kể cả tiền học phí cũng gần như được hỗ trợ tương đối. Các bạn chỉ việc chi trả sinh hoạt phí hàng ngày. Vì vậy, sẽ rất tốt nếu như bạn có nguồn hỗ trợ.

Để biết thêm các thông tin liên quan đến du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ đến trung tâm tiếng Nhật Sao Mai để được tư vấn miễn phí và rút bớt chi phí các loại đến mức tối thiểu. Đăng kí để học và tư vấn miễn phí tại đây.

Xem thêm: