Chia sẻ kinh nghiệm phân loại sàn nhựa theo tính năng

Sàn nhựa có rất nhiều mẫu mã và chủng loại, từ đó việc phân loại cũng có nhiều cách khác nhau. Để phân phân loại theo tính năng sản phẩm, người ta chia thành 2 loại chính đó là sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo.

Phân loại sàn nhựa theo tính năng

Phân loại sàn nhựa theo tính năng

Phân loại sàn nhựa theo tính năng

Sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa có độ bền lớn, khả năng chống nước tuyệt đối 100%, chống nấm mốc trong điều kiện ẩm ướt, chống mối mọt, chống cong vênh. Là vật liệu an toàn, thân thiện với người dùng, thi công nhanh chóng, chi phí giá rẻ.

Từ những tính năng trên sàn nhựa có hèm khóa được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng khác nhau, có thể dùng cho nhà tắm, bể bơi hoặc có thể dụng ngoài trời nắng gió, khô hanh mà không bị co ngót, cong vênh.

Sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa dán keo Hàn Quốc có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, thi công nhanh chóng, giá rẻ hơn sàn nhựa hèm khóa khá nhiều.

Sàn nhựa dán keo có những đặc điểm tương tự như sàn nhựa hèm khóa tuy nhiên không thể chống nước 100%, nếu tiếp xúc với nước keo dán sẽ bị bong tróc. Sản phẩm này cũng được khuyến cáo nên sử dụng trong điều kiện môi trường khô ráo thì có độ bền rất cao

Tính năng của sản phẩm được thể hiện chủ yếu thông qua cấu tạo của nó, tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn một sản phẩm hợp lý nhất.

Đối với những công trình nhà ở như phòng ngủ, phòng khách ít tiếp xúc với nước có thể lựa chọn sàn nhựa dán keo Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí. Đối với những công trình hay tiếp xúc với nước như nhà tắm, bể bơi… cần lựa chọn sàn nhựa hèm khóa để đảm bảo về độ bền và chất lượng.

Xem thêm:

Những đặc tính nổi bật của sàn nhựa dán keo Hà Nội

Các xu hướng lựa chọn sàn nhựa cao cấp

Ưu nhược điểm của sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo