Chia sẻ một số chính sách thuận lợi khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản ngày càng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn là điểm đến du học, bởi đây là một đất nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển, giàu truyền thống văn hóa và có nhiều chính sách thuận lợi dành cho du học sinh quốc tế.

Đất nước Nhật Bản

Một số chính sách thuận lợi khi đi du học Nhật Bản

Một số chính sách thuận lợi khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền giáo dục bậc nhất hiện nay, chính phủ Nhật Bản luôn xem trọng giáo dục là quốc sách hàng đầu của quốc gia. Vì thế, Nhật Bản có những chính sách trọng tâm về giáo dục rất lớn.

Những năm gần đây, đất nước này luôn có nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên quốc tế và trong đó có Việt Nam.

Nhật Bản còn tạo điều kiện cho những bạn gia đình khó khăn nhưng có học lực khá trở lên vẫn được học ở các trường đại học tốt ở Nhật Bản. Đặc biệt chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra những chính sách khuyến khích đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế như hoàn lại 50% học phí, cho vay 75% số học phí còn lại…Hiện nay quy định xin visa cũng đơn giản, nhanh chóng hơn.

Đối với những bạn sinh viên thi vào những trường quốc lập, nếu như có kết quả thi xuất sắc thì tân sinh viên có thể nhận được các suất học bổng có trị giá từ 4 – 5 nghìn USD/năm và được vay mức sinh hoạt phí trong suốt cả năm học.

Ngoài ra, khi đi du học Nhật Bản các bạn còn có một số thuận lợi như môi trường đào tạo chuẩn mực, có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho học phí cùng sinh hoạt phí, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn và chi phí du học không quá cao là thuận lợi lớn nhất dành cho du học sinh.

Lựa chọn Nhật Bản để đi du học là lựa chọn tốt nhất của bạn. Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản hãy liên hệ với trung tâm tiếng Nhật Sao Mai để được tư vấn du học Nhật Bản chi tiết nhất.

Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật của trung tâm tại đây.