Chia sẻ một số công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

Hiện nay, du học sinh đi du học theo diện vừa học vừa làm tăng đột biến. Nhiều bạn mới sang thì không biết tìm công việc gì cho phù hợp với mình. Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin chia sẻ một số công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật để bạn tham khảo lựa chọn.

Du học sinh làm thêm tại Nhật

Chia sẻ một số công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

1. Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn

Thường thì các bạn sẽ làm bồi bàn, phụ bếp tại nhà hàng hay phục vụ đồ ăn, làm nhân viên buồng phòng tại các khách sạn. Công việc khá đơn giản, hơn nữa bạn lại có cơ hội củng cố thêm vốn ngoại ngữ, khả năng giao tiếp…Các bạn sẽ được chỉ dẫn về cách làm việc chuyên nghiệp, văn minh với lối sống hiện đại như ở Nhật, sau một thời gian bạn sẽ thu lượm được kha khá kinh nghiệm, chẳng hạn như biết thêm nhiều món ăn đặc sản, cách làm các món ăn yêu thích của Nhật.

2. Tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị

Tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị, du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hay có thể làm việc ở cơ sở chế biến thịt, cá…Nếu bạn làm ở cơ sở chế biến không yêu cầu khả năng tiếng nhật cao.

3. Phát báo

Với công việc này, du học sinh sẽ đi phát vào lúc 1 – 2 giờ sáng cho tới 5 – 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Đây là công việc khá vất vả nhưng lương khá cao, khoảng 120.000 – 140.000 yên/tháng.

4. Làm trong các nhà máy, xưởng

Công việc của bạn là phân loại hàng hóa, đóng gói thực phẩm. Tuy nhiên công việc này thường phải làm ca đêm nên nếu lựa chọn công việc này, du học sinh cần bố trí thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học.

5. Dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật

Đây là công việc rất tốt vì mức lương khá cao. Tất nhiên là bạn phải có trình độ tiếng Nhật tốt. Tuy nhiên, để tìm kiếm cơ hội làm những việc này thì khá ít và thời gian không ổn định.

6. Phiên dịch trong các buổi gặp mặt

Công việc này kiếm được khối tiền cho các bạn trẻ, lại không phải bỏ quá nhiều thời gian, chỉ mỗi giờ đi phiên dịch bạn cũng có thể kiếm được trung bình 3.000 yên. Nếu có khả năng tiếng Nhật tốt, nhanh nhẹn, hãy tìm công việc phiên dịch, cơ hội gặp gỡ, có thêm các mối quan hệ cũng giúp bạn trong nhiều việc khác.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Đến với Sao Mai bạn sẽ được tư vấn du học Nhật Bản về vấn đề làm thêm và được hỗ trợ tìm việc làm. Chúng tôi tự tin là nơi chấp cánh thành công ước mơ du học Nhật Bản của bạn.