Chia sẻ một số quy tắc ở Nhật mà du học sinh cần biết

Ở Nhật Bản có những quy tắc có một không hai, nếu không biết bạn có thể bị xem là thiếu tôn trọng người Nhật. Vì thế, Sao Mai – địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội xin chia sẻ một số quy tắc ở Nhật mà du học sinh cần biết dưới đây.

Vứt rác đúng nơi quy định khi đến Nhật Bản

Chia sẻ một số quy tắc ở Nhật mà du học sinh cần biết

1. Thanh toán bằng tiền mặt

Trong các nhà hàng khách sạn lớn, để tỏ ra lịch sự và tôn trọng đối phương, bạn không nên đưa tiền mặt trực tiếp cho người nhận. Chí ít thì bạn phải kẹp tiền vào hóa đơn hoặc để vào khay, nên đưa bằng hai tay.

2. Vứt rác

Người Nhật rất có ý thức bảo vệ môi trường, vì vậy bạn nhất định không được vứt rác bừa bãi tại các điểm công cộng ở Nhật, hành động này sẽ phải chịu phạt rất nhiều tiền. Hãy cố gắng tìm thùng rác ở xung quanh và vứt đúng quy định.

3. Đưa tiền tip

Bạn thường nghĩ rằng đưa tiền tip là để thể hiện sự lịch sự, văn minh thì điều này không hề đúng ở Nhật. Người Nhật rất coi trọng đồng tiền nên dù là tiền lẻ họ cũng sẽ không nhận. Và nếu bạn đưa tiền tip thì họ xem đó là hành động xúc phạm họ.

4. Ưu tiên người già

Khi đi trên tàu hay đang xếp hàng, thường thì chúng ta nghĩ rằng nên nhường chỗ cho người già, trẻ em. Tuy nhiên lòng tự trọng của người Nhật rất cao, họ cũng sẽ không cho rằng mình cần được ưu tiên. Bạn đừng nên có suy nghĩ là người già cần được ưu tiên nếu họ thực sự không tỏ ra muốn vậy vì như thế sẽ như là việc bạn coi thường họ

5. Đi xe đạp

Ở Nhật bạn có thể đi xe đạp ở bất kì đâu trừ công viên. Nếu đi xe ở công viên sẽ được xem là một hành động mất lịch sự và không tôn trọng những người trong công viên.

6. Mất trật tự nơi công cộng

Đây cũng là điều cấm kỵ mà các bạn du học sinh nên lưu ý. Bất kỳ hành động nào tại nơi công cộng bạn cũng nên xem xét trước khi làm. Người Nhật rất ghét những cuộc trò chuyện lớn ở nơi công cộng, gọi điện thoại, nghe nhạc,…

Nếu cần tư vấn về du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email:lienlac@daotaosaomai.com.vn nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình, chuẩn xác giúp các bạn đi du học thành công.