Chia sẻ những luật cấm phụ nữ ở Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản trở thành điểm đến du học của nhiều học sinh – sinh viên Châu Á, trong đó có Việt Nam. Bởi Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tiên tiến, con người Nhật Bản có những đức tính đáng phải học tập và truyền thống văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc dân tộc. Cho đến ngày nay nhiều luật thời phong kiến vẫn còn lưu giữ như những luật cấm phụ nữ ở Nhật Bản sau đây.

Phụ nữ Nhật Bản

Chia sẻ những luật cấm phụ nữ ở Nhật Bản

Chia sẻ những luật cấm phụ nữ ở Nhật Bản

1. Phụ nữ không được làm đầu bếp món sushi

Đến Nhật Bản ăn sushi thì sẽ thấy rất ít đầu bếp nữ nấu món này mà chủ yếu là đầu bếp nam. Do là tay phụ nữ thường rất ấm, làm ỏng hương vị của sushi.

2. Không được ở trong một số khách sạn con nhộng

Đây là luật đã đặt ra từ lâu, ngày nay đã có một số khách sạn kiểu này cho phép khách nữ thuê. Tuy nhiên hầu hết khách sạn con nhộng hướng tới các doanh nhân nam.

3. Không được phép bước vào võ đài thi đấu sumo

Quan niệm của người Nhật là phụ nữ làm vấy bẩn võ đài sumo. Nghe có vẻ kì quặc nhưng đây là luật của tổ tiên đưa ra nên ko ai dám thay đổi. Thế kỷ 18 đã có bộ môn sumo dành cho phụ nữ gọi là onnazumo nhưng các đấu vật nữ không được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp.

4. Không được trèo lên đỉnh Omine

Núi Omine ở quận Nara là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đây là ngọn núi linh thiêng có đến ở trên đỉnh. Phụ nữ thì không được phép lên đền Ominesanji trên đỉnh nui vì phụ nữ “gây phân tâm”.

Bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản hãy tìm hiểu kĩ những phong tục – tập quán của Nhật để có thể dễ dàng thích nghi. Mọi thắc mắc hãy liên hệ đến trung tâm tiếng Nhật Sao Mai – Cầu giấy – Hà Nội qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc gửi thư về địa chỉ email:lienlac@daotaosaomai.com.vn để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé.