Gợi ý các món ngon đãi tiệc thôi nôi mẹ có thể làm ngay tại nhà

Việc tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà hiện nay được rất nhiều ông bố bà mẹ thực hiện vì nó vừa an toàn tiết kiệm và cũng là một dịp để mẹ có thể tự tạo cho bé yêu của mình những niềm vui. Trong quá trình tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà khi có một vấn đề mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua đó chính là nấu các món ngon đãi tiệc thôi nôi.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số món ăn tuyệt đối không thể bỏ qua.

Những tiêu chí khi nấu món ngon đãi tiệc thôi nôi.

Món ăn dành cho trẻ trong bữa tiệc thôi nôi thì cần phải đảm bảo được ba tiêu chí đó là:

  • An toàn vệ sinh thực phẩm hợp với trẻ và dễ tiêu hóa.
  • Dễ cầm nắm để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bé dễ ăn.
  • Bắt mắt đủ màu sắc và hợp với tính cách của trẻ em.

Nếu như các món ăn có thể đảm bảo ba tiêu chí trên thì chắc chắn bất cứ bé nào dù có biếng ăn cũng sẽ vô cùng thích thú.

Thực đơn đãi tiệc thôi nôi.

Một vấn đề rất quan trọng trong việc tổ chức tiệc thôi nôi cho bé hay to chuc su kien đều có một phần vô cùng quan trọng đó chính là ăn uống. Mẹ tuyệt đối không được xem nhẹ vấn đề ăn uống và nấu các món ngon đãi tiệc thôi nôi trong bữa tiệc sinh nhật của bé. Đây cũng là một tiêu chí để có thể đưa ra sự đánh giá khách quan về độ thành công của bữa tiệc, nó cũng như sự quan tâm của bố mẹ đối với tiệc thôi nôi của bé như thế nào.

Về cơ bản thì tiệc thôi nôi của bé sẽ có các món:  món khai vị, món ăn mặn, và món tráng miệng.

Về món khai vị

Món khai vị là những món đầu tiên được đưa ra trong bữa tiệc thôi nôi. Đây là những món ăn được chế biến sẵn sau đó chỉ cần buổi tiệc bắt đầu là có thể mang ra. Món khai vị là những món ăn sẽ để lại ấn tượng ban đầu chính vì vậy nó được đầu tư khá bài bản và công phu. Tuy nhiên bản thân nó lại là những món dễ ăn nên thường được chọn lựa là gỏi, súp….

Món ăn chính

Món ăn chính là những món ăn được làm từ nguyên liệu là: bò, gà, lợn, hoặc hải sản… các món ăn này sẽ giúp cho các vị khách tham dự cảm thấy no lâu và nếu như chế biến cho trẻ thì cần phải dễ cầm nắm cũng như dễ ăn để các bé có thể ăn uống một cách thoải mái và thuận tiện nhất. Vì cách chế biến thì có nhiều cách khác nhau tùy vào độ khéo léo của mỗi bà mẹ hoặc nếu như đặt tại nhà hàng thì mỗi nhà hàng thường có một kinh nghiệm nấu ăn khác nhau.

Món tráng miệng

Để kết thúc là một thực đơn tiệc thôi nôi đó chính là món tráng miệng.  Món tráng miệng đa phần là những món ăn nhẹ nhàng, thanh tao như: chè, thạch rau câu, hoa quả tươi. Những loại thực phẩm này dễ tìm kiếm, dễ chế biến và rất dễ ăn.

Hi vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những món ngon đãi tiệc thôi nôi ngay tại nhà trong ngày quan trọng của bé.  Chắc chắn bạn sẽ có một thực đơn đãi tiệc thôi nôi vô cùng phong phú.