Phòng trà là gì? Phòng trà nào đẹp và yên tĩnh bậc nhất Hà thành?

Phòng trà là gì mà ngày càng xuất hiện nhiều vậy? Có phải đơn giản là nơi để người ta tới uống trà chăng? Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ thế. Hãy đọc và cảm nhận thế nào là một phòng trà “đúng hiệu” nhé.

Phòng trà ca nhạc hà nội hay gọi tắt là phòng trà là một hình thức biểu diễn và thưởng thức âm nhạc, các khán giả tới phòng trà để nghe ca sĩ hát”. Đó, phòng trà ca nhạc đơn giản chỉ là vậy thôi. Thế nhưng tự bao giờ nó đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, trở thành nơi thư giãn, nơi quen thuộc của mọi người sau mỗi ngày làm việc vất vả?

Phòng trà là gì? Phòng trà nào đẹp và yên tĩnh bậc nhất Hà thành?

Phòng trà là gì? Phòng trà nào đẹp và yên tĩnh bậc nhất Hà thành?

Các phòng trà thường gắn liền với tên gọi của một quán cà phê tại đó. Hay người ta còn gọi là các quán cafe nhạc sống ở Hà Nội hay Sài Gòn. Không gian tại mỗi phòng trà lại được thiết kế theo phong cách khác nhau tùy thuộc vào hơi hướng âm nhạc mà phòng trà đó hướng tới. Chẳng hạn đối với phòng trà Trixie, khi ta bước chân vào phòng trà Trixie sẽ có cảm giác như lạc vào thế giới của sức sống, của cây cỏ, của thiên nhiên trong lành với những tia nắng lung linh đan xen nhau qua từng kẽ lá, hàng cây chiếu xuống mặt đất hòa quyện với âm thanh du dương của những bản nhạc bất hủ khiến ta như chìm vào thế giới mộng mơ, quên đi hết mọi lo toan, u sầu của cuộc sống, hòa mình vào thiên nhiên, say đắm trong âm nhạc.