Tại sao cần phải học tiếng Nhật trước khi sang Nhật du học?

Những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Nhật để đi du học của học sinh – sinh viên Việt Nam càng ngày càng tăng. Do đó, để đáp ứng nhu cầu đó mà ngày càng nhiều trung tâm tiếng Nhật được thành lập trên khắp cả nước. Trong đó, trung tâm Sao Mai cũng được mở ra và được đánh giá cao. Sau đây, Sao Mai xin giải đáp câu hỏi “Tại sao cần phải học tiếng Nhật trước khi sang Nhật du học?”.

Lớp học tiếng Nhật tại Sao Mai

Tại sao cần phải học tiếng Nhật trước khi sang Nhật du học?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, một trong những điều kiện để được đi du học Nhật Bản là bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên. Vì thế bạn phải học tiếng Nhật để nắm được những kiến thức cơ bản và vượt qua kì thì năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ N5 trở lên.
Ngoài ra, khi bạn sang Nhật du học, một môi trường mới toàn nói tiếng Nhật mà bạn không biết gì về ngôn ngữ này thì sao mà học tập và sống được. Tiếng Nhật giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với lớp học cũng như con người Nhật Bản. Tiếng Nhật càng tốt thì việc học cũng như sinh hoạt của bạn càng thuận lợi.

Trước khi đi du học mà bạn có vốn tiếng Nhật tốt thì khi sang Nhật bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tại trường Nhật ngữ để được chuyển sang các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học.
Ngoài ra, hầu hết các bạn trẻ đều đi du học theo diện vừa học vừa làm, vì thế để xin được việc làm tại Nhật Bản cũng phải có một chút vốn tiếng Nhật. Để kiếm được công việc tốt với mức lương cao bạn phải có tiếng Nhật tốt vì những công việc này tiếp xúc nhiều với tiếng Nhật. Việc thành thạo tiếng Nhật càng sớm càng nhanh tìm được việc làm thêm.

Với bài viết này, chắc bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản rồi phải không. Nếu bạn đang tìm lớp học tiếng Nhật tại Hà Nội đảm bảo chất lượng thì hãy chọn trung tâm Sao Mai, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ du học Nhật Bản thành công. Đăng ký tham gia lớp học tại đây.